1. An upgrade is pending. The forum is only accessible in debug mode.
  Complete Upgrade

Chữa thoát vị đĩa đệm điều trị như thế nào?

Thảo luận trong 'Mỹ Phẩm - Chăm sóc sắc đẹp' bắt đầu bởi dungdothi, 10/2/18.

 1. dungdothi

  dungdothi New Member

  Tham gia:
  7/12/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh xương khớp hay gặp. Theo thống kê, Việt Nam có tới hơn 17% số đối tượng bị bệnh thoát vị đĩa đệm. căn bệnh này có thể tạo ra những gây ra hiểm nguy như thực hiện biến mất chức năng làm việc, bại liệt, thậm chí đe dọa tới tính mệnh.

  [​IMG]

  Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y không phẫu thuật
  Mặc dù căn bệnh thoát vị đĩa đệm khá hay gặp trong nhóm căn bệnh lý về cột sống nhưng rất ít bệnh nhân hiểu rõ về căn bệnh này. Có nhiều người bệnh khi điều trị vẫn không biết lý bởi vì sao mình mắc bệnh. Việc tìm hiểu kỹ về căn bệnh giúp mọi bệnh nhân tiếp cận đúng phương pháp, tiết kiệm giá tiền và đạt lợi ích tốt tốt nhất.

  Thoát vị đĩa đệm là gì? – hiểu rõ để chữa trị tác dụng tốt
  Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm ở giữa những đốt sống thoát ra khỏi những thớ sợi bao quanh bên Ngoài. hoặc nói một biện pháp không giống, đĩa đệm mắc phải ép lồi, lệch ra dứt điểm vị trí bình thường gây chèn ép lên tủy sống hoặc những rễ dây thần kinh.

  Bất kì đoạn nào của cột sống cũng có thể tiếp diễn thoát vị đĩa đệm, nhưng thường gặp đặc biệt tại vị trí thắt vùng eo lưng. bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt vùng thắt lưng đè ép vào rễ dây thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt vùng thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau thần kinh tọa). Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ gây đau cổ và vai gáy. Nếu bị chèn ép rễ thần kinh cánh tay sẽ có thêm hiện tượng tê tay.
  tác nhân gây ra căn bệnh thoát vị đĩa đệm?
  chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y
  Đĩa đệm như một cơ quan giảm xóc, có chức năng hỗ trợ cột sống chuyển động linh hoạt, nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, chính những động tác tập trung trong sinh hoạt hàng ngày, tuổi tác hoặc trọng lượng cơ thể đều gây áp lực lên cột sống và thực hiện tăng cường nguy cơ thoát vị đĩa đệm.

  Có không ít tác nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm. dưới đây là một số nguyên nhân điển hình:

  – Chấn thương cột sống:
  lao động quá sức, nâng vác, nhấc vật nặng tại tư thế không phù hợp hoặc ngồi, cúi, xoay người bệnh sai tư thế đều là nguyên do có thể gây thoát vị đĩa đệm.

  – bởi tuổi tác:
  những đối tượng tại tuổi từ 30-60 tuổi có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cao nhất. Đó là vì khi độ tuổi ngày một cao, đĩa đệm gặp phải mất đi dần nước và trở cần phải khô. Từ đó, vòng bao xơ bên Bên cạnh nhân nhầy mắc phải thoái hóa, bên trong nhân nhầy sẽ phình ra. Khi đĩa đệm ngày càng suy yếu, sẽ làm theo tăng áp lực lên cột sống, các nhân nhầy bên trong có thể sẽ gặp phải vỡ ra và được xem là thoát vị đĩa đệm.

  [​IMG]

  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu
  – nguyên nhân bởi căn bệnh lý về cột sống:
  Thoái hóa cột sống cũng là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh ra, nguyên do mà ít bệnh nhân chú ý đến đó là vì bẩm sinh như gai đôi cột sống, gù vẹo cột sống…

  – Thừa cân, béo phì:
  Cơ thể có trọng lượng quá nặng sẽ làm theo tăng sức nặng cho cột sống và gây thoát vị đĩa đệm.

  – một số tác nhân khác gây bệnh đau nhức xương khớp
  Thoát vị đĩa đệm cũng có thể xảy vì tai nạn hay chấn thương cột sống. Cùng với ra, việc ăn uống thiếu hụt chất dinh dưỡng, sử dụng chất kích thích ham muốn hoặc di truyền từ bố mẹ sang con cái cũng là những nguồn gốc gây thoát vị đĩa đệm.
   

Chia sẻ trang này