1. An upgrade is pending. The forum is only accessible in debug mode.
  Complete Upgrade

Những dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Mỹ Phẩm - Chăm sóc sắc đẹp' bắt đầu bởi dungdothi, 11/2/18.

 1. dungdothi

  dungdothi New Member

  Tham gia:
  7/12/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ luôn gặp phải đau cổ gáy, lan ra vai và xuống tay, mệt khi lên xuống cầu thang, 2 chân mỏi rã rời khó điều khiển...
  Bước chân của người chị em bại liệt dưới ca mổ thoát vị đĩa đệm / Dân văn phòng dễ mắc phải thoát vị đĩa đệm cột sống

  [​IMG]

  Bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ chuẩn chuyên gia
  Theo tiến sĩ, chuyên gia Võ Xuân Sơn, thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ nguy hiểm hơn nhiều so với thoát vị tại thắt vùng thắt lưng. Hai bệnh này có cùng nguyên lý sinh căn bệnh, song tủy sống ở vùng cổ có nhiều trung tâm quan trọng cần khi mắc phải sẽ rất nguy hại.

  Thực tế không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào cũng tạo ra căn bệnh. Trong một tìm hiểu, những nhà khoa học chụp cộng hưởng từ (MRI) cho những tình nguyện viên hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả ghi nhận rất nhiều người bệnh trong số đó gặp phải các khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ kích cỡ lớn nhưng không hề có triệu chứng bệnh.
  bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
  bác sĩ Sơn cho biết, để khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây ra căn bệnh, điều kiện đầu tiên là phải có kèm theo hẹp ống sống cổ bẩm sinh. Trường hợp ống sống cổ bị hẹp nhẹ, không có khối thoát vị đĩa đệm, vẫn đủ giúp tủy sống và những rễ thần kinh thì không gây ra bệnh. Ngay cả khi có khối thoát vị mà ống sống vẫn còn đủ chỗ cho tủy và các rễ thần kinh chung sống hòa hoãn với nhau thì không có câu hỏi gì. Tuy nhiên khi khối thoát vị gây chèn ép lên tủy sống hoặc rễ thần kinh sẽ sinh căn bệnh.
  biểu hiện của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường chia thành hai nhóm:

  Nhóm bệnh lý rễ (chèn ép và tổn thương tại ngoại biên)

  người thuộc nhóm này hay có dấu hiệu đau và tê. những cơn đau cổ gáy thường lan ra vai và xuống tay, làm hạn chế vận động của tay khi đưa ra sau (như động tác gãi sau lưng) hay lên cao (khi chải đầu). Đôi khi đau lan ra cả một vùng da đầu. cảm thấy đau luôn là nhức nhối, không dễ chịu, đôi khi đau triệu chứng giống với mỏi, mơ hồ, không rõ ràng. vài ba trường hợp đau tăng lên hoặc giảm đi khi tại một tư thế nhất định nào đó. Có những bệnh nhân chỉ giơ tay lên cao mới hết đau, bởi vậy, họ thường đưa một tay lên đầu. ở nước ta, khá nhiều người bệnh gặp phải đau tại một bên thành ngực hay tại khu vực cột sống giữa hai bả vai, dấu hiệu này ít có tại bệnh nhân vùng Âu Mỹ.

  [​IMG]

  Bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cổ co bả vai
  triệu chứng tê thường xảy ra ở vùng cẳng tay, bàn tay và các ngón, tăng lên sau khi lao động nhiều hay lái xe máy. Nếu những ngón tay bị tê, người bệnh có cảm giác khác lạ khi cầm nắm những đồ vật thường sử dụng. Có nhiều lần kiểu tê như tê bì, tê châm chích, rần rần hoặc một kiểu tê khác thường được gọi là đau cháy. Khi bị đau cháy, người bệnh không thể mặc áo hay để vật gì chạm vào vùng đau vì cảm thấy khu vực đó sẽ giống với lửa đốt, thậm chí, chỉ cần phải gió thổi qua có thể lên cơn đau đớn.

  rất nhiều lần người bệnh mắc phải yếu cơ nhưng ít khi tự phát hiện được. Chỉ tới khi yếu nhiều, không thể cầm nắm chắc những vật dụng như bút, đũa hoặc khó khăn khi gài nút áo họ mới phát hiện.
  Nguồn: http://benhlyxuongkhop.net/benh-co-xuong-khop/benh-thoat-vi-dia-dem
   

Chia sẻ trang này