1. An upgrade is pending. The forum is only accessible in debug mode.
  Complete Upgrade

Sinh viên cần làm để dễ dàng xin việc kế toán

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm' bắt đầu bởi ketoanhcm, 12/10/17.

 1. ketoanhcm

  ketoanhcm Member

  Tham gia:
  16/3/15
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Trong những thời kỳ nền kinh tế bước vào giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng, lạm phát, thất nghiệp tăng cao thì rõ ràng, các kỹ năng kiểm soát chi phí của kế toán viên có vai trò sống còn và khả năng đó của kế toán viên chỉ được chứng tỏ khi họ làm tăng giá trị khi được đặt vào vị trí trung tâm của tổ chức. Ở vị trí trung tâm của Doanh nghiệp, có nghĩa là các kế toán viên không chỉ chuyển tải thông tin tài chính tới các cổ đông và tuân theo các quy định của pháp luật mà còn giữ trách nhiệm giữ gìn và phát triển danh tiếng của Doanh nghiệp. Chính vì thế khi tuyển dụng kế toán thì các doanh nghiệp đưa ra yêu cầu rất cao. Tham gia một khóa học kế toán có thể biện pháp để giúp các bạn giữ vững được tầm quan trọng trong doanh nghiệp cũng như giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn. Chính vì có tầm quan trọng đối với doanh nghiệp nên yêu cầu của các doanh nghiệp khi tuyển dụng vì trí này thường rất khó khăn và nhiều điều kiện. Do tình trạng này nên có rất nhiều sinh viên khi ra trường thất nghiệp, vì sinh viên mới ra trường thì làm gì có kinh nghiệm và điều kiện để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của kế toán và những kỹ năng giúp sinh viên dễ dàng xin việc. Xem thông tin rõ hơn tại website: www.gec.edu.vn

  [​IMG]
  Tầm quan trọng của kế toán
  - Kế toán chịu trách nhiệm thực hiện và duy trì các hồ sơ tài chính đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp cũng như các quy định về luật pháp nhà nước. Họ cũng đảm bảo khách hàng đáp ứng tiêu chuẩn quy định của chính phủ cho các khoản thuế, báo cáo và tuân thủ pháp luật khác. Thực hiện các nhiệm vụ này giúp cho các doanh nghiệp có thể hoạt động một cách hiệu quả trong các chi phí để đáp ứng thuế của chính phủ và các quy định tuân thủ.
  - Một công ty thông thường rất bận rộn trong công tác quản lý các nguồn doanh thu và tiến hành hàng trăm ngàn giao dịch thì kế toán phải là người tạo ra các báo cáo tài chính, xử lý các nghĩa vụ về thuế, sổ sách kiểm toán và hệ thống tuân thủ pháp luật và phải đảm bảo tính hiệu quả trong các chi phí và tổ chức hệ thống báo cáo. Tất cả những công việc này phải được thông báo cho quản lý và ngoài ra kế toán sẽ phải cung cấp các giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong tầm tay.
  - Chính vì vậy, vai trò của kế toán đối với doanh nghiệp hiện nay là cực kỳ quan trọng. Hoạt động của kế toán cần thiết ở tất cả các cơ quan hành chính cũng như các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình, quy mô. Và việc tuyển được một hệ thống kế toán tốt sẽ giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn rất nhiều. Nhưng việc này không phải đơn giản. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Kỹ năng giúp sinh viên học kế toán dễ xin việc
  - Hầu hết các bạn sinh viên học kế toán mới ra trường đều rất bỡ ngỡ trong quá trình tìm kiếm việc làm và tiếp cận với các doanh nghiệp để xin việc làm. Một điều dễ nhận thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp khi đăng thông tin tuyển dụng đều đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm trong khi sinh viên mới ra trường, nếu không có doanh nghiệp nào nhận vào làm, không đi làm thì lấy kinh nghiệm ở đâu?
  Trả lời câu hỏi này, nhiều doanh nghiệp cho rằng, dù yêu cầu như vậy nhưng doanh nghiệp vẫn tiếp nhận hồ sơ của các bạn sinh viên mới ra trường dù các bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa từng làm ở đâu nhưng trong thời gian thử việc chỉ cần các bạn thể hiện được khả năng của mình thì doanh nghiệp cũng không thể từ chối các bạn được! Vì thế bạn cần tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp mình thích, những bạn có kiến thức và nghiệp vụ tốt cũng có thể được nhận, nếu không có cơ hội vào làm việc thì đây cũng là kinh nghiệm để các bạn có thể ứng tuyển cho lần sau.
  - Trong khi đó các cuộc phỏng vấn xin việc, ngoài việc tìm hiểu bản thân ứng viên, các nhà tuyển dụng còn kiểm tra sự am hiểu của bạn về họ. Hãy tìm hiểu tất cả những thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển, từ thời gian thành lập, quá trình vận hành, lãnh đạo hiện nay, các phòng ban hiện có…. Chuẩn bị kỹ sẽ giúp chúng ta cảm thấy mình am hiểu như đã là một nhân viên của công ty, từ đó sẽ tự tin hơn rất nhiều.

  Nguồn: http://hocketoanhcm.blogspot.com/2017/10/sinh-vien-can-lam-e-de-dang-xin-viec-ke.html
   

Chia sẻ trang này