1. An upgrade is pending. The forum is only accessible in debug mode.
  Complete Upgrade

Xuất huyết dạ dày là bệnh gì?

Thảo luận trong 'Mỹ Phẩm - Chăm sóc sắc đẹp' bắt đầu bởi dungdothi, 12/2/18.

 1. dungdothi

  dungdothi New Member

  Tham gia:
  7/12/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  xuất huyết dạ dày hoặc còn gọi là chảy máu bao tử là một trong những bệnh lý cấp tính đường tiêu hóa. Đây là một hiện tượng cực kỳ hiểm nguy, nếu đừng nên nhận ra và cấp cứu kịp thời sẽ gây huy hiểm đến tính mệnh bệnh nhân do biến mất quá nhiều lần máu. Việc cầm máu và trị xuất huyết tiêu hóa trên là hết sức khó khăn bởi cơ quan mắc phải xuất huyết là dạ dày lại nằm bên trong cơ thể. Cho nên, điều quan trọng là phát hiện sớm và chữa kịp thời để tránh tác động tới tính mệnh và tính mạng của người bệnh.
  bệnh nhân dễ bị chảy máu bao tử đặc biệt những người bệnh gặp phải viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng. Xuất huyết xảy ra ở vị trí ổ loét và dấu hiệu sau dạng: nôn ra máu, ỉa phân đen kết hợp với các dấu hiệu như đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, da nhợt nhạt, huyết áp hạ… Trong trường hợp bệnh nhân mắc phải xuất huyết bao tử cần nhanh chóng được cấp cứu và chữa theo các cách dưới.

  [​IMG]

  Xuất huyết dạ dày là bệnh gì?
  chữa xuất huyết tiêu hóa trên vì nhiễm trùng loét dạ dày tá tràng
  Rửa dạ dày: Được tiến hành nhằm mục đích cầm máu giúp bệnh nhân. nước rửa rửa dạ dày là nước muối đẳng trương lạnh hòa Adrenalin, rửa nhẹ nhàng mỗi lần không quá 300ml.

  dùng thuốc kháng tiết acid và trung hòa acid: là nhóm thuốc có tác động giảm tiết acid và trung hòa acid có trong dạ dày. những thuốc trung hòa acid luôn có thành phần Nhôm và Magnesium có công dụng trung hòa acid ở chỗ. những chất này không gặp phải hấp thụ vào máu cần phải ít gây tác dụng phụ.
  triệu chứng xuất huyết dạ dày
  Đối với những loại thuốc kháng tiết acid gồm những nhóm thuốc kháng H2 và thuốc ức chế bơm proton. Nhóm thuốc này bao gồm: Cimetidin 200g, Ranitidine 50mg, Nizatidine 20mg dạng tiêm hoặc những thuốc Lanzoprazole 15mg, Omeprazole 20mg, Rabeprazole 20mg dạng viên nén.

  Trường hợp đối tượng đang xuất huyết thì bắt buộc phải sử dụng đường tiêm. dùng các loại thuốc:

  Cimetidin: ống 200mg. Tiêm bắp 6 giờ/ 1 ống.

  Ranitidin: 50mg. Tiêm bắp 8 giờ/ 1 ống.

  Famotidin: 20mg. Tiêm bắp 12 giờ/ 1 ống.

  chữa trị bằng biện pháp nội soi: dưới khi áp dụng các cách rửa dạ dày và dùng thuốc nếu người bệnh vẫn tiếp tục mắc phải xuất huyết dạ dày hoặc tái phát Chảy máu dạ dày thì nên được chỉ định chữa bằng nội soi. Có rất nhiều lần hình thái trị nội soi như: sử dụng tia lazer, sử dụng đầu nhiệt, sử dụng những chất cầm máu xịt ở chỗ, dùng kẹp cầm máu và sử dụng kim chích cầm máu. dùng kim chích cầm máu là phương pháp đơn giản và được sử dụng thường gặp nhất bây giờ. các loại thuốc sử dụng để chích cầm máu bao gồm các thuốc co mạch (andrenalin), thuốc gây xơ hóa (alcool, polidocanol).

  [​IMG]

  Ói ra máu là dấu hiệu bệnh xuất huyết dạ dày
  trị bằng phẫu thuật: Đây là giải pháp điều trị chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh nhân mắc phải xuất huyết tiêu hóa trên chảy máu ồ ạt có khả năng tử vong ngay lập tức, người bệnh mắc phải xuất huyết dạ dày vừa phải nhưng cải thiện quá 48h và đã truyền Trên đây 10 đơn vị máu, đối tượng gặp phải chảy máu bao tử cùng với thủng dạ dày hoặc đối tượng gặp phải xuất huyết bao tử nhưng không tìm đủ lượng máu thích hợp để truyền.

  chữa trị thông qua truyền động mạch: được chỉ định đối với các ca xuất huyết bao tử nặng nhưng không thể phẫu thuật. Hoạt chất Vasopressin được truyền nhỏ giọt vào động mạch liên tiếp qua ống thông động mạch vào đúng vị trí xuất huyết. Ngoài ra có thể gây tắc mạch máu với những loại spongel có thể tự tan dưới một thời gian được đưa vào đúng vị trí động mạch đang chảy máu.
  Xem thêm: nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày
  người sau khi được cấp cứu cần tiếp tục được theo dõi trong vòng ít nhất 48h sau khi ngừng xuất huyết. Bên cạnh ra, H.pylori có chức năng làm tăng nguy cơ chảy máu tại các ổ viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng Cho nên cần thiết tiến hành chữa H.pylori nhằm tránh tái phát xuất huyết tiêu hóa trên.
   
 2. stronglives99

  stronglives99 New Member

  Tham gia:
  8/2/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Các cách phòng tránh bệnh xuất huyết dạ dày
  - Không uống các chất kích thích gây hại dạ dày

  – Các loại nước sốt, nước luộc thịt, dăm bông, lạp xường, xúc xích.
  - Hạn chế ăn những loại thực phẩm cứng nhiều xơ sợi,thức ăn chứa sụn gân..
  – Thức ăn chua, dưa cà, hành muối, hoa quả chua.
  - Không ăn những loại da vị cay nóng
  - Không uống những chất kích thích hoặc đồ uống có ga
  Cách ăn uống tốt giúp phòng ngừa bệnh xuất huyết dạ dày
  - ĂN thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, khi nhai thức ăn chú ý nhai thật kỹ.
  – Ăn điều độ, không để quá đói hoặc ăn quá no.
  – Hạn chế ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, đồ ăn khó tiêu...
  – Thức ăn không quá nóng hoặc quá lạnh vì làm cho dạ dày co bóp mạnh.
   

Chia sẻ trang này